ภูเก็ต
ภูเก็ต
เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย และเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ในทะเลอันดามัน จังหวัดที่ใกล้เคียงทางทิศเหนือ คือ จังหวัดพังงา ทางทิศตะวันออก คือ จังหวัดพังงาและจังหวัดกระบี่ ทั้งเกาะล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย
และยังมีเกาะที่อยู่ในอาณาเขตของจังหวัดภูเก็ตทางทิศใต้และตะวันออก การเดินทางเข้าสู่ภูเก็ตนอกจากทางเรือแล้ว สามารถเดินทางโดยรถยนต์ซึ่งมีเพียงเส้นทางเดียวผ่านทางจังหวัดพังงา โดยข้ามสะพานสารสินและสะพานคู่ขนาน
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
แหลมพรหมเทพ  อีกหนึ่งที่เที่ยวในเมืองภูเก็ต ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แหลมพรหมเทพ บอกเลยว่าที่นี่ถูกยกให้เป็น จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยเป๋นอันดับต้นๆ ในประเทศไทยเลยทีเดียว
  
จุดชมวิว ผาหินดํา  เป็นจุดชมวิวที่สวยอลังการสุดๆ แบบ 360 องศาสามารถมองเห็นเกาะต่างๆ โดยรอบทั้ง อ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะโหลน แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน เกาะแก้วพิสดาร และเกาะไม้ท่อน ได้ครบในที่เดียว
  
หาดไม้ขาว  เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดที่นี่! หาดไม้ขาว เพราะตั้งอยู่ติดกับสนามบินนานาชาติภูเก็ตเลยค่ะ และสิ่งที่ทุกคนต้องทำเมื่อมาเที่ยวที่นี่ก็คือ การถ่ายรูปนอนเล่นริมหาด พร้อมทั้งเซลฟี่กับเครื่องบินทั้งลำที่กำลังจะแลนด์ดิ้งนั่นเอง
  
หาดป่าตอง  ไปภูเก็ตทั้งที จะพลาดที่นี่ได้ไง! หาดป่าตอง แลนด์มาร์คของภูเก็ตที่ใครๆ ก็ต้องมาเช็คอินสักครั้ง ไม่อย่างนั้น เหมือนไม่ได้มาเที่ยวภูเก็ตทีเดียวค่ะ หาดป่าตองถือว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวที่เยอะที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้
  
สวนพฤกษชาติภูเก็ต  ภูเก็ตไม่ได้มีที่เที่ยวดีๆ แค่ทะเลนะคะ แต่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้สวยๆ อีกด้วยที่ สวนพฤกษชาติภูเก็ต หรือ Phuket Botanic Gardens นั่นเอง ที่นี่เป็นสถานที่ที่รวบรวมพืชสวนทั่วโลก